Chúng ta đều biết Chủ tịch tập đoàn Wanda (Wanda Group) của Trung Quốc Vương Kiện Lâm có con trai là Vương Tư Thông rất yêu thích thể thao điện tử, thậm chí anh ta đã chi tới 300 nghìn tệ (tương đương 984 triệu đồng) để lắp đặt một dàn máy tính phục vụ cho sở thích cá nhân. Trên thực tế, ngoài Vương Tư Thông, Trung Quốc còn có rất nhiều Phú Nhị Đại (thế hệ thứ hai) yêu thích bộ môn thể thao điện tử, hơn nữa họ còn biết cách đầu tư rất thông minh.

Vương Tư Thông – thiếu gia của tập đoàn Wanda Trung Quốc
Vương Tư Thông – thiếu gia của tập đoàn Wanda Trung Quốc

Người chúng tôi muốn nói đến ở đây là Chu Nhất Hàng thiếu gia của gia đình Chu Mạnh Y, Chủ tịch tập đoàn Hopson Trung Quốc. Theo thống kê của Huren Report, năm 2017 giá trị tài sản của Chu Mạnh Y lên tới 32 tỷ Nhân dân tệ (khoảng hơn 5 tỷ USD).

Chu Nhất Hàng – thiếu gia tập đoàn Hopson
Chu Nhất Hàng – thiếu gia tập đoàn Hopson

Gia đình có thế lực và tiền bạc như vậy, việc tham gia vào thương trường của Chu Nhất Hàng là điều quá giản đơn. Tuy nhiên Chu Nhất Hàng lại không tiếp quản cơ ngơi 5 tỷ USD kia mà lựa chọn một con đường khác. Năm 2013, Chu Nhất Hàng đã xây dựng đội tuyển thể thao điện tử EDG tại Quảng Châu, Trung Quốc, đồng thời dưới sự ủng hộ của anh, EDG đã phát triển trở thành một trong những ông lớn của nền thể thao điển tử Trung Quốc. Năm 2014, EDG trở quán quân của giải Liên minh huyền thoại Trung Quốc LPL .

Team LMHT EDG
Team LMHT EDG

Trong lĩnh vực thể thao điện tử, danh tiếng của EDG là rất lớn. Từ sau năm 2014, EDG đạt được rất nhiều thành tựu, trong đó có chức vô địch LPL hè 2017. Hiện tại, thân phận của Chu Nhất Hàng là Tổng giám đốc tập đoàn thể thao điện tử, trong đó có các ngành như thể thao điện tử, giải trí, giáo dục thể thao điện tử và khu vui chơi thể thao điện tử.

Chu Cát Dung – chị gái Chu Nhất Hàng
Chu Cát Dung – chị gái Chu Nhất Hàng

Chu Nhất Hàng rất ít khi tỏ ra mình là thiếu gia nhà giàu. Trước mắt Chu Mạnh Y chỉ còn cách giao công ty cho con gái là Chu Cát Dung quản lý, chưa rõ lúc nào Chu Nhất Hàng mới quay về nhà để đảm nhận công việc làm ăn của gia đình mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here