Hiện, cha đẻ của Counter-Strike đang bị tạm giam và không được phép bảo lãnh tại nhà tù King County.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên Kotaku, vào 1h sáng ngày 1/2/2018 (theo giờ địa phương), cảnh sát Seattle, Mỹ đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp với người đàn ông 36 tuổi có tên Jess Cliffe. Lệnh bắt giữ này dựa trên quyết định của tòa án liên bang với những cáo buộc rằng Jess Cliffe có liên quan đến một vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Sốc: Cha đẻ Counter Strike bị bắt khẩn cấp vì tội lạm dụng tình dục trẻ em

Ngay sau vụ việc này, danh tính của Jess Cliffe lập tức đã trở thành một đề tài nóng với giới truyền thông, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và game. Không ai khác, Jess Cliffe chính là một trong 2 người đồng sáng tạo ra Counter-Strike, một trong những tựa game bắn súng hay nhất trong lịch sử. Người còn lại trong đội ngũ phát triển của Counter-Strike chính là Lê Minh, nhà phát triển game nổi tiếng người Canada gốc Việt.

Được biết, Jess Cliffe và Lê Minh đã công tác và cùng sáng tạo ra Counter-Strike vào năm 1999 (sử dụng mod của Half Life). Sau đó, vì sự nổi tiếng và thành công của trò chơi, Valve đã tiến hành mua lại bản quyền và phát triển nó ra nhiều phiên bản tiếp theo. Hiện tại, một trong những hậu nhân của Counter-Strike là CS:GO cũng đang phát triển cực tốt và tạo ra cộng đồng người chơi đông đảo trên toàn thế giới.

Sốc: Cha đẻ Counter Strike bị bắt khẩn cấp vì tội lạm dụng tình dục trẻ em

Theo dự kiến, phiên toàn xét xử Jess Cliffe sẽ diễn ra vào thứ sáu theo giờ địa phương. Hiện, cha đẻ của Counter-Strike đang bị tạm giam và không được phép bảo lãnh tại nhà tù King County. Nếu bị kết tội, Jess Cliffe sẽ phải đối mặt với một bản án nhiều năm tù.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here