Như chúng tôi đã đưa tin hồi cuối tháng 2 vừa qua, Riot Games chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ tách khỏi Garena Premier League (GPL) kèm theo đó việc chắc chắn có được một suất tham dự Vòng Khởi Động ở các sự kiện Quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại như MSI hay Chung Kết Thế Giới. Trước việc MSI 2018 sắp diễn ra thì mới đây, Riot cũng đã công bố thể thức của giải đấu quan trọng thứ nhỉ trong năm này.

LMHT: Riot chính thức công bố thể lệ MSI 2018, Việt Nam có được suất đặc biệt ở Vòng Khởi Động

HÌNH THỨC

MSI hiện tại sẽ là một giải đấu bao gồm 14 đội đại diện cho 14 giải đấu LMHT chuyên nghiệp của toàn thế giới.

Việc sắp xếp hạt giống khu vực dựa trên các kết quả 2 năm trước của MSI và CKTG.

Kết quả của MSI 2018 sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới việc sắp xếp hạt giống CKTG 2018.

ĐỘI

Tại MSI 2018, 14 đội sẽ trải qua nhiều giai đoạn. Các đội vô địch giải đấu khu vực sẽ tham gia MSI 2018 bao gồm:

– Brazil (CBLOL)

– Trung Quốc (LPL)

– Các quốc gia độc lập (LCL)

– Châu Âu (LCS EU)

– Nhật Bản (LJL)

– Hàn Quốc (LCK)

– Bắc Mỹ La-tin (LLN)

– Nam Mỹ La-tin (CLS)

– Bắc Mỹ (LCS NA)

– Châu Đại Dương (OPL)

– Đông Nam Á (GPL)

– Việt Nam (VCS)

– Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (LMS)

– Thổ Nhĩ Kỳ (TCL)

HẠT GIỐNG

Năm nay, các khu vực sẽ sắp xếp hạt giống dựa trên kết quả của 2 kỳ MSI và CKTG trước.

Khi xác định hạt giống, Riot ưu tiên các kết quả tại CKTG và MSI. Riot cũng ưu tiên các kết quả gần đây hơn là kết quả cũ bởi nó minh chứng cho sức mạnh hiện tại của khu vực đó. Dưới đây là bảng thống kê thành tích do Riot Games công bố.


Thành tích của Việt Nam tại MSI 2017 là qua vòng bảng, tại CKTG 2017 là một đội qua vòng bảng, một đội qua vòng khởi động

Thành tích của Việt Nam tại MSI 2017 là qua vòng bảng, tại CKTG 2017 là một đội qua vòng bảng, một đội qua vòng khởi động

**Chú thích:

GF = Group Finisher: Qua Vòng Bảng

QF = Quarterfinalist: Vào Tứ Kết

SF = Semifinalist: Vào Bán Kết

RU = Runner Up: Á Quân

C = Champion: Vô Địch

PF = Play-In Finisher: Qua Vòng Khởi Động

Với sự tiến bộ của Việt Nam, MSI hiện trở thành một sự kiện với 14 khu vực tham gia. Vòng Khởi Động sẽ tiếp tục với 10 đội và 4 đội còn lại sẽ vào thẳng Vòng Bảng. 4 khu vực được vào thẳng Vòng Bảng chính là 4 khu vực đứng đầu trong 2 năm qua bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ. Mặc dù LMS đã có màn trình diễn tốt hơn tại MSI 2017 và vượt trội hơn Bắc Mỹ tại CKTG 2017 , CKTG 2016 và MSI 2016 nhưng LMS vẫn sẽ bắt đầu tại vòng 2 của Vòng Khởi Động.

Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ bắt đầu tại vòng 2 của Vòng Khởi Động cùng LMS. Màn trình diễn của Việt Nam tại Vòng Khởi Động CKTG, Vòng Bảng CKTG và MSI 2017 rõ ràng là tiến bộ hơn Brazil, Các quốc gia độc lập, Nhật Bản, Bắc Mỹ La-tin, Nam Mỹ La-tin, Châu Đại Dương, Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ.


Việt Nam sẽ bắt đầu ở vòng loại trực tiếp của Vòng Khởi Động

Việt Nam sẽ bắt đầu ở vòng loại trực tiếp của Vòng Khởi Động

ẢNH HƯỞNG TỚI CKTG

Giống như năm trước, kết quả của MSI sẽ ảnh hưởng tới việc sắp xếp hạt giống CKTG 2018.

Tương tự 2017, các khu vực đứng đầu MSI sẽ đảm bảo 4 đội hạt giống tại vòng bảng CKTG. Ngoài ra, đội đứng đầu của khu vực xếp hạng cao nhất trong số Brazil, Các quốc gia độc lập, Bắc Mỹ Latin, Nam Mỹ Latin, Châu Đại Dương, ĐNÁ, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam sẽ có một đội đại diện vào thẳng Vòng Bảng. Nếu 1 khu vực trong số Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ, và Đài Loan kết thúc MSI 2018 ở top 4, cả 2 đội đại diện khu vực sẽ bắt đầu tại Vòng Bảng CKTG.

Kéo theo đó, Vòng Khởi Động có sự thay đổi. Khu vực nào trong số Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc và Bắc Mỹ có thành tích kém nhất sẽ phải để cho đội hạt giống số 2 khu vực bị giáng xuống tham gia Vòng Khởi Động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here