Độ giật của dòng súng ARs tăng quá cao sau khi phiên bản mới ra mắt khiến đa số game thủ PUBG Việt cảm thấy bức xúc khi phải “từ bỏ” những khẩu súng yêu thích của mình.

Trưa ngày 03/05/2018, bản update #12 “cân bằng vũ khí” của PUBG chính thức được ra mắt. Trái với tâm trạng háo hức trước đó, cộng đồng game thủ PUBG Việt Nam nhanh chóng trở nên sửng sốt và phẫn nộ sau khi tận tay trải nghiệm phiên bản này. Toàn bộ súng của dòng ARs – dòng súng được yêu thích nhất đã trở nên giật một cách kinh dị, khiến game thủ không còn kiểm soát nổi chính những khẩu súng con cưng của mình nữa.


Game thủ phải tạm biệt những khẩu súng yêu thích trong phiên bản trước để làm quen với những vũ khí phù hợp hơn

Game thủ phải tạm biệt những khẩu súng yêu thích trong phiên bản trước để làm quen với những vũ khí phù hợp hơn

Đúng như dự đoán, giữa cơn bão cân bằng vũ khí, AKM lại nổi lên như một hiện tượng khi được Blue Hoe âm thầm thay đổi đường đạn, khiến khẩu súng trở nên dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Dù đã có thay đổi so với phiên bản test, nhưng nhìn chung đường đạn của AKM vẫn quá đẹp so với các phiên bản chính thức trước đó, giảm mạnh độ giật phương ngang và chỉ tăng một chút độ giật phương dọc. Sự lên ngôi của AKM khiến các game thủ PUBG Việt đang dần từ bỏ các loại ARs đạn 5.56mm quen thuộc để chuyển sang tập bắn AK.

Thế nhưng dù AKM có trở nên tốt hơn, cộng đồng PUBG vẫn ném gạch thẳng tay vào nhà phát hành vì phiên bản mới thảm họa này. Những khẩu súng “con cưng” từ những phiên bản trước như M416, Scar L, M16A4… nay gần như trở thành “phế phẩm” do độ giật quá cao, khó kiểm soát, uy lực đạn cũng bị giảm. Những comment thể hiện sự phẫn nộ của game thủ đang tràn ngập khắp các nhóm, diễn đàn của PUBG.

Game thủ PUBG Việt bức xúc về sự thay đổi độ giật dòng ARs
Game thủ PUBG Việt bức xúc về sự thay đổi độ giật dòng ARs

Về mặt tích cực, sự thay đổi giúp các dòng súng SMG và AKM, DP trở nên được sử dụng nhiều hơn, game cũng trở nên thực tế hơn bởi “ngoài đời không có ai sấy x4 x8 như thế cả” – trích lời bình luận của một game thủ. Tuy vậy việc nerf dòng súng ARs sẽ khiến sự chênh lệch trình độ giữa các game thủ tăng lên, những người chơi mới tiếp xúc với PUBG chắc chắn sẽ khóc thét khi gặp những “tay to” đã quen với việc kiểm soát độ giật. Blue Hoe chắc chắn vẫn còn rất nhiều việc phải làm để những sự thay đổi trong PUBG trở nên hợp lý hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here